Thursday, October 8, 2009

સુગર કોલેસ્ટોરલ ની ઍક બે ને ત્રણ

 અમારે રાજ઼કોટ ના માણસો ને ખાઉધરા નો કેવાય? ઢીંઢા ભાંગી નાખે. શોખીન કેવાય. જો તમને ખાવાની ખબર પડ્તી હોઈ અને ખાતા આવડતુ હોઈ અને ખાઈ શકો ઍવુ પેટ હોય તો મળો અમારા ભટ્ટભાઈ ને. રાજકોટ મા ક્યા કેવુ કેટલુ ક્યારે અને શુ મળે ઈ જાણવુ અને માણવુ હોઈ તો. ખાવાનુ નામ પડે અને ઍને ખબર નો પડે ઍમા માલ નહી. તો હાલો આંટો મરાવૂ. સૌથી પેલા તો સવાર મા શુ ખાવુ છે?  વણેલા ગાંઠિયા . પાપડી સાથે લીલા તળેલા મરચા ને કાચા પોપૈયા ના સંભારા ની ઈચ્છા રાખતા  હો તો  આવી જાવ સરદારનગર મેઇન રોડ પર પટેલ ની દુકાને, ઍના ગાંઠિયા ઍવા દાઢે વરગે કે અમૂક ને તો દાતણ પછી ને પેલા ગાંઠિયા જોય તયે બાથરૂમ આવે. જો તમે હાઇ ફાઇ માણહ હો તો લગાઓ હોટલ ઇંપીરીયલ પૅલેસ નો ઉપમા. લુખે લુખો ૨૫૦ હાઈલો જાઇ. હા તમારે હેલ્થ બેલ્થ ની કાઇ માથાકુટ નો હાય તો રાજકોટ મા સસ્તુ ને સ્વાદિસ્ઠ  ગરમા ગરમ પુરી અને બટેટા નુ શાક  લગભગ બધે મળે. બાકી જો તમને ડૉક્ટર આભડી ગ્યો હોઈ ને સુગર કે કોલેસ્ટોરલ બતાવી દીધુ હોઈ તો વયા જાવ રેસ કોર્સ  ન્યા બધુય હેલ્થી મળે જેમકે, તાજા જ્યુસ, ફણગાવેલા કઠોળ, નિરો,કડવુ કડિયાતુ અન બીજુ બધુય. બાકીઍસ્ટ્રોન સિનેમા સામે ભૂરા ના ગરમા ગરમા થેપલા ને કડક મીઠી ચા ઈ ની વાત  જવા દ્યો. વળી પાછી કઈક ખાટા મીઠા ની ઈચ્છા હોઈ તો યૂનિવર્સિટી રોડ પર આવી જાવ, આયા મળશે ગરમા ગરમ ખાટા ઢોકળા.

ધરાઈ ગ્યા? આતો હજુ થોડુક છે, બાકી માવડી ચોકડી ના પૌવા બટેટા, જાગનાથ જૈન દેરાસર ના ખાખરા, શિયાળા મા હલવાસન, પ્રખ્યાત પોરબંદર ની ખાજલી, ઍટ્સેટરા ઍટ્સેટરા....

બાકી ઘરે તો કા ઘઉ ના મોટા તાજા માખણ નાખેલા રોટલા, કે ભાખરી, તાજુ ઠંડુ દહી, ગોળ, અને હા,ચંદન કટોરી (નાગરો આવુ સરસ નામ સાંજ ની જૂની રોટલી ની સવારે વઘારે ઍને આપે), ને સી. સોમભાઈ ની ૩૪ નંબર ની બનેલી કડક મીઠીચહા.

બોલો કાઇ બાકી રહી ગ્યુ?

આતો થઈ સવાર ની વાત. બપોરે ની વાત હવે ટાઢા પોરે...

No comments:

Post a Comment

Kem laigu tamne...